Thực đơn cho bệnh nhân bệnh tim
Theo WTO, trung bình mỗi năm có khoảng 17,5 triệu người chết vì bệnh tim và mạch máu. Hơn nữa, trung bình cứ 2 giây lại có một người không quả khỏi vì bệnh tim mạch, và cứ sau 5 giây lại có một người bị nhồi máu cơ tim. Dù vậy, lại hiếm ai biết rằng, căn bệnh này bên cạnh việc dùng thuốc, nó cũng hoàn toàn có thể kiểm soát nhờ vào một thực đơn ăn uống lành mạnh. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý để xây dựng thực đơn ăn uống giúp kiểm soát bệnh tim mạch hiệu quả. 1. Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người bị bệnh tim Kiểm soát lượng nạp vào Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng cần nạp nhiều mới đủ năng lượng để cơ thể hoạt động. Nhưng thực tế lại chỉ ra rằng chúng ta chỉ cần ăn vừa đủ lượng calo. Và việc kiểm soát lượng nạp vào này cũng quan trọng không kém việc ta lựa chọn ăn gì và kiêng gì. Ngoài ra, khi ăn quá lượng thức ăn cơ thể cần mỗi ngày cũng sẽ làm bạn tăng cân. Và béo phì chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch. Bình quân, nam giới trưởng thành cần n