Vì sao nước mắm Masan được mệnh danh là “tinh hoa ẩm thực Việt”?

 Nước mắm Masan có lẽ là thương hiệu không mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Không thể phủ nhận một điều rằng, nước mắm Masan là một trong những cái tên góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nước nhà, mang đến hàng triệu bữa ăn ngon hàng ngày. Nguồn nước mắm của Masan được đánh giá là an toàn cho sức khỏe và hiện Masan đang chiếm lĩnh thị phần lớn nhất ở Việt Nam trong ngành gia vị. Vậy tại sao nước mắm Masan lại có tầm ảnh hưởng đến như thế? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Nước mắm Masan luôn đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng

Để có thể trở thành nhãn hiệu đi đầu trong ngành nước mắm, đội ngũ chuyên gia của Masan đã dồn tâm huyết nghiên cứu và sản xuất ra những chai nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn. Từ công đoạn lựa chọn nguồn nguyên liệu đến tính toán thời gian ủ theo công thức để cho ra đời từng giọt nước mắm với hương vị đặc trưng. 

Khi yêu cầu của người tiêu dùng đối với chất lượng của nước mắm ngày một cao, các chuyên gia của Masan đã nghiên cứu kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường và ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật trong việc ủ chượp để tạo ra những loại nước mắm chuẩn vị ngon. 

Ngoài việc dùng để chấm thì nước mắm của Masan còn được dùng làm gia vị ướp hay xào trong chế biến món ăn. Đối với người người tiêu dùng Việt, việc sử dụng nước mắm đã trở thành điều tất yếu và còn là bí quyết để đem đến hương vị thơm ngon cho từng bữa cơm gia đình.

2. Nguyên liệu và quy trình sản xuất nước mắm Masan

Thành phần chủ chốt và quyết định để làm ra nước mắm là cá và muối. Đối với nước mắm Masan, nguyên liệu luôn được tuyển chọn từ những con cá cơm tươi được đánh bắt ở biển Phú Quốc gần những nhà thùng ủ chượp được xây dựng. Để chắc chắn nguyên liệu luôn trong trạng thái tốt nhất, cá đánh bắt được ướp muối ngay. Masan luôn giám sát kỹ lưỡng việc chọn lựa nguyên liệu hàng ngày để bảo đảm cá luôn tươi ngon.

Cá sau khi được lựa chọn và tẩm muối sẽ được đem vào hệ thống ủ chượp. Masan sử dụng phương pháp ủ nước mắm truyền thống. Hệ thống thùng ủ của Masan tại Phú Quốc được đánh giá là một trong những hệ thống thùng ủ lớn và nghiêm ngặt nhất tại Phú Quốc. Hệ thống thùng ủ luôn được giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn vệ sinh. Do nhu cầu sử dụng nước mắm ngày càng cao, Masan đã thu mua các loại nước mắm cốt từ Nha Trang, Phan Thiết nhằm cung cấp đủ lượng nước mắm cho người tiêu dùng.

Sau quy trình chọn lọc kỹ càng, cá và muối được mang đi ủ kín ở nhà thùng nước mắm trong gần một năm trời. Cá được xếp sát nhau sau đó được rắc một lớp muối dày để đảm bảo cá ăn đủ muối chứ không trực tiếp khuấy lên hay đánh dập nát. Sau thời gian 1 năm trời ròng rã ủ chượp thì những giọt nước mắm cốt đầu tiên được rỉ ra từ thùng ủ, đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn ISO 17025.

>>> Tìm hiểu thêm:

Bữa cơm gia đình thêm tròn vị với nước mắm cá cơm tươi

3. Masan và những thành tựu nổi bật đáng lưu ý

Masan Consumer vượt mặt thị trường nhờ những cải tiến mới và sự tăng trưởng đáng kể của kênh thương mại hiện đại (MT). Các sáng kiến ​​như Bộ sưu tập 7 bữa sáng của CHIN-SU và CHIN-SU Cá cơm biển Đông giảm mặn đã dẫn đầu xu hướng tiêu dùng hiện đại và nhận được sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng, đóng góp 2.686 tỷ đồng, tương đương 9,3% doanh thu năm 2021 của MCH. Kênh MT tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 34% vào năm 2021.

Ngoài ra, các sản phẩm MCH được bán thông qua mạng lưới điểm bán hàng của WCM đã tăng 80%, nhờ việc kết hợp tốt với WCM. Thu nhập ròng của MCH tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là trong quý IV / 2021. Quý cuối năm nay, doanh thu của MCH tăng 32,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 10.070 triệu đồng, nâng tổng doanh thu năm 2021 lên 28.764 triệu đồng.

4. Các sản phẩm nước mắm chính của Masan

Masan Consumer nổi tiếng với những thương hiệu như nước tương Tam Thái Tử, Chinsu, nước mắm Nam Ngư, mỳ Omachi, Tiến Vua, xúc xích heo cao bồi, Vinacafe,... Nhưng đáng chú ý nhất là list các sản phẩm nước mắm mang lại lợi nhuận cao nhất cho Masan. Dưới đây là một số thương hiệu nước mắm quan trọng của Masan:

Nước mắm CHIN-SU hương cá hồi: 500ml

Nước mắm Nam Ngư: 500ml, 750ml, 900ml

Nước chấm Nam Ngư Đệ Nhị mới : 800ml, 900ml

Nước chấm Nam Ngư siêu tiết kiệm: 800ml

Ngoài ra, năm 2016, Masan đã ký hợp đồng với hãng Singha và cho ra đời dòng sản phẩm nước mắm CHIN-SU Yod Thong mới tại thị trường Thái Lan và nhận được nhiều hưởng ứng từ phía người tiêu dùng. Ngoài ra, Masan còn tiến hành nâng cấp những dòng sản phẩm nước mắm chủ chốt của ngành gia vị với nước mắm Nam Ngư Thượng Hạng, Nam Ngư Phú Quốc, Chin-Su Mặn Mà từ nửa cuối năm 2017 đến hết quý I/2018.

Có thể thấy nước mắm Masan đã và đang mang đến những sản phẩm nước mắm chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Để gặt hái được thành công như hiện tại, Masan đã nỗ lực không ngừng và luôn tự làm mới hình ảnh của mình không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra bên ngoài thế giới. Trong tương lai gần, chúng ta có thể hy vọng và mong chờ những bước đột phá sáng tạo hơn trong ngành hàng gia vị Việt với các sản phẩm chất lượng từ Masan.

>>> Chủ đề hot:

Nước mắm công nghiệp có an toàn không?

https://vk.com/@thongtinnuocmam-vi-sao-nuoc-mam-masan-duoc-menh-danh-la-tinh-hoa-am-thuc

https://slides.com/thongtinnuocmam/nuoc-mam-masan-va-nhung-dieu-nhat-dinh-ban-phai-biet

https://trello.com/c/eGpgDiSv/1-nuoc-mam-masan-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet

https://thongtinnuocmam.livedoor.blog/nuoc-mam-masan-va-nhung-dieu-ban-khong-nen-bo-lo

https://blognuocmam.webflow.io/blog/ban-da-biet-gi-ve-nuoc-mam-masan

https://justpaste.it/ban-da-biet-gi-ve-nuoc-mam-masan

Comments

Popular posts from this blog

Bạn đã biết gì về nước mắm Nam Ngư?

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư có phải là sự thật?

Thực đơn hồi phục cho người bị đột quỵ